Cùng Sửa Máy Tính Tại Bình Dương Khám Phá Google Chrome - Anh Là Ai Mà Ai Ai Cũng Biết

Biết tận tường về 1 điều gì đó mang lại cho ta cảm giác hưng phấn khi sử dụng nó, sửa máy tính tại Bình Dương hi vọng mang lại cho bạn cảm giác đó qua bài viết này

Ngày đăng: 30-08-2013

3967 lượt xem

1. Đôi chút về sự bá đạo của Chrome, sửa máy tính tại Bình Dương xin điểm qua nhanh vấn đề này:

a/ Bá đạo từ buổi sơ khai:

Cho phép sửa máy tính tại Bình Dương Wiki cho nhanh ^.^

Google Chrome là một trình duyệt web miễn phí, được phát triển bởi Google, sử dụng nền tảng V8 engine. Dự án mã nguồn mở đứng sau Google Chrome được biết với tên gọi Chromium

Phiên bản beta chạy trên Microsoft Windows được phát hành ngày 2 tháng 9 năm 2008 với 43 ngôn ngữ. Với sự ra đời của phiên bản ổn định chính thức 1.0.154.36 vào ngày 11 tháng 12, đã kết thúc giai đoạn thử nghiệm này. Đến tháng 6 năm 2011, trình duyệt này đã trở thành trình duyệt thông dụng thứ ba trên toàn cầu. Chỉ sau Firefox và Internet Explorer và chiếm khoảng 16,5% thị phần trình duyệt web thế giới. Phiên bản Chrome cho hệ điều hành Mac OS X và Linux được phát hành vào tháng 6 năm 2009

Ngày 21 tháng 5 năm 2012, Google Chrome chính thức vượt qua Internet Explorer và trở thành trình duyệt phổ biến nhất trên thế giới. Theo thống kê của StatCounter, Chrome đã có một thị phần khoảng 32,8%, trong khi Internet Explorer chỉ có 31,7% (tính theo số lượt truy cập trong tuần từ 14 tháng 5 đến 20 tháng 5)

Biểu tượng của sự thành công????

Trước đó, Sửa máy tính tại Bình Dương chưa từng thấy 1 trình duyệt nào phát triển nhanh đến vậy, ngoài Netscape từ buổi sơ khai Internet, cũng như sự phát triển của Androi - Cuộc cách mạng Smartphone.

Nói chung là trong khi IE (Internet Explorer), FF (Firefox), Opera cạnh tranh nhau khốc liệt thì anh chàng Chrome của chúng ta nổi dậy như anh hùng dẹp loạn, xuất hiện trên tất cả các hệ điều hành của máy tính và chiếm lấy ngôi vua chỉ 4 năm sau đó. Có vẻ như google làm gì cũng OK nhỉ :D

b/ Chiến lược để tốc chiến tốc thắng là gì?

Sửa máy tính tại Bình Dương đến hỏi bác Google nhà ta và được biết thế này:

chiến lược mang lại thành công

Sự phổ biến của trình duyệt Web Google Chrome ngày hôm này là nhờ vào 3 tiêu chí kể trên: Tốc độ, đơn giảnbảo mật. Và đó chính xác là những gì người sử dụng cần khi lướt Web. Và tốc độ ở đây không chỉ là tốc độ lướt Web mà còn là khởi động nhanh, chạy nhẹ nhàng trên cấu hình thấp, tích hợp sẵn Flash, cài vào nghe nhạc Online liền không như các trình duyệt khác.

Sự phổ biến chắc chắn không ai có thể phủ nhận nhưng Chrome không phải là tất cả. Tại sao??? Hãy đọc tiếp...

2. Có lẽ bạn chưa biết:

Trước khi có Chrome, sửa máy tính tại Bình Dương thường dùng FF, so what?? Bởi vì Bookmark, và Addon :D, 2 tính năng thực sự quá hữu dụng cho những ai có yêu cầu cao hơn khi lướt Web.

Thế Chrome bỏ qua nó ak?? Sao ta không thấy???

Bây giờ mình xin đề cập đến những vấn đề tương tự, mong rằng bạn chờ đợi điều gì đó, và điều đó sẽ xuất hiện sau đây.

Sơ đồ vị trí các tính năng trên Chrome

tất cả tính năng trên giao diện Chrome

a/ Vâng, Bookmark của tôi đâu rồi?

Bạn thấy biểu tượng 3 gạch ngang bên góc trên bên phải chứ, Click vào đó thôi

Bookmark chrome

Tiếng Việt là đánh dấu trang, tuy nhiên google lại gọi đó là "dấu trang", có lẽ họ mún sự khác biệt so với các trình diuệt khác. Bạn Click chọn "hiển thị dấu trang" để hiện thanh dấu trang, sau đó vào lại và Click vào "trình quản lý dấu trang" để quản lý các trang được đánh dấu, bạn có thể tạo nhiều Folder cho nhiều trang có cùng lĩnh vực, kéo thả các trang được đánh dấu vào Folder bạn muốn.

thanh dấu trang

Để thao tác trên thanh dấu trang, bạn kéo thả các trang (hoặc Folder dấu trang) vào vị trí mong muốn trên thanh dấu trang.

b/ Có lẽ là thanh Menu :(

Không riêng Chrome, toàn bộ Web Browser đều có xu thế loại bỏ thanh công cụ này, thay vào đó là cách sắp xếp các nút lệnh khoa học hơn, thông minh hơn, dễ theo tác hơn.

thanh Menu

Thanh Menu (File, View, ...) của bạn sẽ chết dần, bắt đầu từ việc mặc định không được hiển thị đến loại bỏ hoàn toàn, cứ nhìn Word 2003 và 2007 để nhận ra sự khác biệt, bạn nên tập thói quen thích ứng với hiện tại hơn là sở thích hoài cổ, bởi trước sau gì những thế già cỗi theo thời gian cũng sẽ phải loại bỏ để đáp ứng kịp các chương trình phần mềm cập nhật liên tục.

c/ Trang chủ:

Vâng, trang chủ, có bao giờ bạn thấy nút lệnh hình ngôi nhà trên thanh công cụ? Nó đó, trang chủ của trình duyệt Web sẽ hiện lên khi bạn Click vào đó

Home page

Sửa máy tính tại Bình Dương thấy cũng cần nói rõ thêm 1 tí:

* Trang chủ của trình duyệt: Là trang Home Page, khi bạn Click vào nút lệnh hình ngồi nhà, bạn sẽ được đưa về trang này, bạn có thể tùy chỉnh trang này thành bất kỳ trang Web nào mà bạn thích. Bạn sẽ tìm thấy cách thay đổi trang Home Page trong bài viết Gỡ bỏ Qvo6.com....

*Trang bắt đầu: Là trang đâu tiên bạn nhìn thấy khi mở trình duyệt Web hoặc mở thêm 1 Tab mới. Bạn có thể tùy chỉnh trang bắt đầu thành bất kỳ trang Web nào. Trong trường hợp mở 1 Tab mới, bạn có thể tùy chỉnh sẽ mở trang Home Page hoặc trang bắt đầu.

Hãy nhìn lên hình sơ đồ vị trí các công cụ của Chrome, mặc định trang bắt đầu là trang đó, bao gồm các tính năng như vậy. Nhìnn chung tính năng này nhằm đồng bộ với tài khoản google.

d/ Theme - Sự khác biệt tạo nên đẳng cấp:

Có lẽ bạn đã không xa lạ gì với tính năng Theme (giao diên), cài đặt thêm Theme sẽ là rất tốt cho những giờ nhàm chán lướt Web. Và khi ai đó hốt lên "Chrome của mày sao mà đẹp zây".

theme

Để cài đặt thêm Theme, bạn vào địa chỉ https://chrome.google.com/webstore/category/themes tha hồ cho bạn lựa chọn, Click vào nút Free để tải về và tự động cài đặt.

địa chỉ tải theme

Chú ý là Chrome không có trình quản lý Theme (khá phiền phức đây). Mặc định Theme mới sẽ được cài đặt và đè lên Theme cũ, bạn không có cách nào quay lại Theme trước đó ngoài việc cài đặt lại Theme trước đó bằng bước trên, hoặc Restore thiết lập mặc định của Theme. Tuy nhiên vẫn có cách khắc phục, đó là bạn đăng ký gửi qua Mail, sau đó download về, lưu trong cùng 1 thư mục, và chỉ đường dẫn đến đó để cài đặt Theme.

Một cách để quản lý theme bằng tay

Tạm thời nhiêu đó đã, phần 2 sẽ đề cập đến những vấn đề còn lại như bảo mật, đồng bộ, quản lý ứng dụng (Addon, Google Play), ngôn ngữ,...

Wikipedia

Google

 

Written by MrCi of Vistaco.

bình luận (11)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader
© Bản quyền thuộc về suamaytinhbinhduong.org - Powered by IM Group