Sửa máy tính Bình Dương Hướng dẫn bạn vệ sinh máy tính để bàn

Sửa máy tính Bình Dương Hướng dẫn bạn vệ sinh máy tính để bàn ai cũng có thể làm được.

Ngày đăng: 21-06-2013

3977 lượt xem

 

    Sau một thời gian sử dụng thì chắc hẳn chiếc máy tính lâu năm của bạn sẽ bị bám bụi cả ở bên trong lẫn bên ngoài đặc biệt là ở những chiếc quạt tản nhiệt và quạt  thông gió. Khi đó đường lưu thông gió sẽ bị cản và những bộ phận bên trong sẽ như CPU sẽ không được tản nhiệt tốt. Chúng cũng bị bám bụi và phải hoạt động ở nhiệt độ cao. Điều này chắc chắn sẽ làm cho các phần cứng bị giảm tuổi thọ nhanh. Bởi vậy vệ sinh máy tính là một việc hết sức quan trọng mà bạn nên thực hiện một cách thường xuyên.

Vệ sinh máy tính chuyên nghiệp

Thời gian vệ sinh máy tính mà Sửa chữa máy tính Bình Dương Khuyên Bạn.

     Tùy thuộc vào điều kiện và môi trường đặt máy mà bạn nên tiến hành vệ sinh máy tính nhiều hay ít. Vị trí đặt thùng máy cũng rất quan trọng.|
Nếu công ty văn phòng bạn là phòng lạnh ít bụi thì việc vệ sinh tổng thể khoảng 6 tháng một lần.
Nếu trong môi trường nhiều bụi thì vệ sinh 3 tháng một lần.
Lưu ý nếu bạn để quá lâu không vệ sinh máy tính của bạn có thể bị đơ, tắt nguồn, chập Mainboard ...

 

Các bước chuẩn bị

Bạn không nên mở case trong khi máy tính đang chạy. Để đảm bảo an toàn cho chiếc máy tính thân yêu của sửa máy tính Bình Dương khuyên bạn hãy rút tất cả các loại dây cáp kết nối gắn với máy tính trước khi tiến hành vệ sinh.

 

 

Hướng dẫn vệ sinh máy tính để bàn

 

Sau khi đã rút cáp nguồn, bạn chờ khoang 2 đến 5 phút rối mới bắt đầu vệ sinh máy,vì khi mới rút cáp nguồn thì máy vẫn còn tích điện.

Tiếp đó bạn hãy chuyển máy tính của mình đến một khu vực thông thoáng và đủ sáng để vệ sinh máy.Trong lúc vệ sinh Để tránh hít phải bụi khi làm vệ sinh máy thì bạn nên đeo khẩu trang.

Các công cụ

Trước khi vệ sinh máy tính, Sửa máy tính Bình Dương khuyên bạnt tuyệt đối không nên sử dụng máy hút bụi vì nó có thể gây ra hiện tượng tích điện và gây hại cho những thành phần quan trọng máy như bo mạch chủ, card đồ họa và RAM. Dưới đây là một vài công cụ bạn cần chuẩn bị cho việc vệ sinh máy tính.
- Bộ ốc vít.
- Bình xịt khí nén: Bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng chuyên bán các linh kiện máy tính.
- Khăn lau mềm.
- Kéo.
- Bông gạc.
- Keo tản nhiệt
- Dây buộc cáp.

Bộ dụng cụ vệ sinh máy tính.

Hãy sử dụng chổi quét để vệ sinh những nơi máy nén khí không thổi tới được

Tháo Vít

Sau khi tháo nắp đậy bạn rút hết kết nối nguồn với mainboard

Sửa-Máy-Tính-Bình-Dương-huong-dan-ve-sinh-may-tinh-de-ban

Để quá trình làm vệ sinh máy được dễ dàng hơn thì bạn nên tháo ra các thành phần phần cứng như RAM, card đồ họa và ổ đĩa cứng để tiến hành vệ sinh từng phần.

                                                                                          huong-dan-ve-sinh-may-tinh-de-ban

Việc tháo Chip là không bắt buộc vì khi tháo Chip ra cũng đồng nghĩa với việc bạn phải thay lớp keo tản nhiệt. Nếu bạn có keo tản nhiệt trong tay và muốn tháo Chip thì hãy nhớ làm sạch lớp keo tản nhiệt cũ trên Chip bằng vải mềm thấm cồn rồi mới bôi keo mới. Sau khi đã hoàn thành công việc vệ sinh máy tính và lắp đặt lại Chip, bạn hãy bôi lên Chip một lớp keo tản nhiệt mới rồi mới lắp quạt tản nhiệt cho Chip.
Hầu hết người dùng khi vệ sinh máy tính thường không hay tháo Chip và quạt tản nhiệt của nó vì cũng khá khó để bụi có thể len lỏi vào trong đó. Tuy nhiên lựa chọn vẫn thuộc về bạn.

Vệ sinh máy
Để bắt đầu vệ sinh máy tính, bạn hãy tiến hành làm sạch các thiết bị phần cứng vừa được tháo ra. Dùng bình xịt khí nén để thổi vào các khu vực bị bám bụi. Với card đồ họa, bụi thường tích tụ xung quanh các cổng giao tiếp vì thế bạn nên chú ý tới khu vực này khi vệ sinh card đồ họa. Để thổi bụi cho quạt tản nhiệt trên card đồ họa, bạn hãy sử dụng một cây bút đặt ở giữa các cánh của quạt tản nhiệt để ngăn không cho nó quay khi thổi khí nén vào trong đó.

                                                                                              huong-dan-ve-sinh-may-tinh-de-ban

 

Tiếp theo hãy bắt đầu vệ sinh bên trong case máy tính. Trước tiên là các khe cắm RAM, bạn hãy đặt đầu thổi bụi của bình xịt khí nén vào các khe cắm RAM sau đó bắt đầu thổi bụi. Khi thổi bụi, bạn hãy di chuyển đầu thổi bụi dọc theo khe cắm RAM để có thể làm sạch bụi một cách toàn bộ cho khe cắm RAM. Bạn hãy tiếp tục làm như thế cho các khe cắm RAM còn lại.

                                                                                               huong-dan-ve-sinh-may-tinh-de-ban

Tiếp theo hãy làm sạch các thiết bị lớn hơn ở bên trong case máy như quạt CPU và bộ nguồn. Cũng giống như khi thổi bụi cho quạt tản nhiệt trên card đồ họa, bạn nên sử dụng một cây bút, để ngăn không cho quạt tản nhiệt quay khi thổi khí nén.

                                                                                                huong-dan-ve-sinh-may-tinh-de-ban

Bạn cũng có thể làm sạch các quạt tản nhiệt bằng cách dùng tăm bông lau các cánh quạt. Công việc này hơi mất thời gian nhưng các quạt tản nhiệt sẽ sạnh lên trông thấy.
Tiếp tục sử dụng bình khí nén để thổi bụi toàn bộ các thành phần bên trong thùng máy. Bụi có thể sẽ rơi xuống phía dưới của case, bạn có thể sử dụng bình xịt khí nén để thổi bụi đi hoặc bạn cũng có thể dùng một chiếc khăn lau ẩm để lau bụi

 

                                                                                                .

Bạn cũng đừng nên quên làm sạch các quạt tản nhiệt, lỗ thông hơi và các khay chứa của case.

    

                                                                                                   

Thắt gọn cáp
Bước tiếp theo này là không bắt buộc. Không được gọn gàng ở bên trong như các PC được sản xuất một cách hàng loạt, bên trong case của các PC được người dùng tự lắp ráp sẽ khá lộn xộn với các loại dây cáp. Vì vậy sẽ tốt hơn cho việc tản nhiệt trong máy nếu các loại dây cáp được sắp xếp một cách gọn gàng.
Để thực hiện việc này bạn sẽ cần sử dụng dây buộc cáp. Dây buộc cáp cũng có bán rất nhiều ở các cửa hàng máy tính, bạn hãy chọn loại dây đủ dài để buộc cáp.

                         

                                                                                                 

Bạn hãy ngắt tất cả các loại cáp ra để tiện cho việc gom cáp.

 

                                                                                                 

 

Sau đó bạn hãy gom các dây cáp lại sao cho gọn gàng bằng cách dùng dây buộc cáp để buộc chúng lại các. Khi sử dụng dây buộc cáp, bạn hãy buộc dây bên ngoài dây sau đó thắt chặt dây buộc cáp hết mức có thể. Tiếp theo, bạn có thể dùng kéo để cắt các đoạn dây thừa.

 

                                                                                                 

Sau khi gom các loại dây cáp, bạn hãy sắp xếp lại chúng để thùng máy được gọn gàng.

 

                                                                                                  

Lắp lại máy.

 

                                                                                                 

Tiếp theo, bạn hãy cắm các loại dây cáp vào đúng vị trí của chúng. Nếu không nhớ rõ vị trí của các loại cáp bạn hãy tham khảo tài liệu đi kẻm theo máy tính để tránh việc cắm cáp sai. Sau đó hãy tiến hành lắp đặt lại các thành phần phần cứng đã được tháo ra trước đó như card màn hình và RAM. Bước cuối cùng là đóng case và cắm các loại dây kết nối lại vào case và bật máy lên kiểm tra việc lắp ráp của bạn đã tốt chưa.
Chúc bạn thành công!

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader
© Bản quyền thuộc về suamaytinhbinhduong.org - Powered by IM Group