Sửa Máy Tính Tại Bình Dương Hướng Dẫn Bạn Sử Dụng Hiệu Quả Chương Trình Download Thông Dụng Nhất Thế Giới IDM

Sửa máy tính tại Bình Dương sẽ hướng dẫn bạn khắc phục các sự cố trong khi sử dụng chương trình download Internet Download Manager

Ngày đăng: 30-07-2013

3120 lượt xem

Sửa máy tính tại Bình Dương rất vui khi gặp lại bạn ở bài viết Internet Download Manager - công cụ download chuyên nghiệp dành cho mọi người - nghèo ^_^.

Vâng, tại sao sửa máy tính tại Bình Dương lại nói dành cho người nghèo, là bởi vì công cụ này là một công cụ có phí, nghĩa là bạn phải tốn 1 ít tiền để có thể sử dụng. Tất nhiên, bạn có thể nói là bạn vẫn đang dùng tool này để tải các bản nhạc ưa thích phà phà mà, có tốn đồng bạc lẻ nào đâu.

Sửa máy tính tại Bình Dương khẳng định là bạn xài lậu, và đó là sự thật 100%, tuy nhiên đó không phải là mục đích của bài viết này :D.

Dài dòng thế đủ rùi, sau đây sửa máy tính tại Bình Dương sẽ hướng dẫn bạn sử dụng IDM một cách chuyên nghiệp và tiện dụng hơn, bạn có thể download bất kì thứ gì trên mạng về PC nhà bạn để có thể xem bất kì lúc nào mà không cần kết nối Internet.

Điểm qua các lỗi thường gặp của chương trình IDM: Đa phần đều là do IDM không tương thích với trình duyệt WEB hoặc trang WEB, lỗi còn lại là chưa cập nhật phiên bản mới nhất.

1. Error 1.69Mb:

Lỗi này sửa máy tính tại Bình Dương thường bắt gặp vào cuối năm 2012, và phần lớn xảy ra khi người sử dụng download Video từ Youtube.

IDM 1.69mb

Mô tả: khi download file Video bất kì, bạn chỉ nhận được 1 file có dung lượng là 1.69Mb và nếu để ý, trước khi bắt đầu download, hộp thoại Save của IDM đã hiển thị dung lượng của file này rồi, nếu bạn vẫn tiếp tục download như bình thường thì sau khi tải xong, file này sẽ không thể xem được.

IDM 1.69mb

Nguyên nhân: IDM của bạn đã quá cũ so với trang WEB Youtube, nghĩa là Youtube có những sự thay đổi trong cấu trúc hiển thị các file Video, IDM cũng đã fix được lỗi đó trong thời gian rất ngắn ( tầm 3 ngày từ khi phát hiện), tuy nhiên do bạn dùng IDM lậu nên chương trình không thể tự động cập nhật và fix error này.

Xử lý: tải IDM mới nhất cài đặt lại là OK.

Để xem phiên bản IDM hiện tại đang cài đặt là bao nhiêu, bạn nhìn bên góc phải màn hình có biểu tượng quả cầu với mũi tên màu xanh, đó là biểu tượng của chương trình, click chuột 2 lần vào đấy để mở giao diện chính

IDM 1.69mb

IDM v6.17

Như trong hình là sửa máy tính Bình Dương đang sử dụng IDM phiên bản 6.17 (thanh tiêu đề, cùng dòng với các nút thu nhỏ, phóng to và đóng lại), phiên bản mới nhất tính đến thời điểm hiện tại.

2. IDM tự động bắt link nhạc hay Video, Chrome hay Firefox không thể nghe nhạc trực tuyến được:

Mô tả: Một ngày đẹp trời, sửa máy tính tại Bình Dương mở Chrome lên, vào trang nhaccuatui.com và nghe bản nhạc ưa thích. Tuy nhiên, lần này hay vì phát nhạc, 1 bảng thông báo của IDM hiện lên và hỏi bạn có muốn download bài hát này về không T.T. Tất nhiên sửa máy tính tại Bình Dương chỉ muốn nghe trực tuyến thôi, với lại chả nhẽ muốn nghe bài nào cũng phải tải về mà nghe ak, nghe có vẻ phiền nhỉ :D.

IDM không tương thích

Nguyên nhân: Vẫn là nguyên nhân như trên, IDM của bạn đã cũ so với 2 trình duyệt này rồi. Bạn đang hỏi tại sao lăij lắm lỗi như thế này, sau mà IDM lúc nào cũng cũ mà những cái khác lại mới. Vâng, bởi vì bạn xài bản IDM lậu, do đó không có tính năng Update, trong khi đó 2 trình duyệt Web kia là miễn phí, lại mặc định tự động Update phiên bản mới nhất. Và kết quả là bạn tìm thấy bài biết này của sửa máy tính tại Bình Dương :D.

Khắc phục thôi nào:

+ Nâng cấp lên phiên bản IDM mới nhất.

+ Hoặc là hạ phiên bản của Chrome và Firefox về phiên bản cũ.

+ Hoặc chỉnh cho IDM không tự động bắt link như sau:Mở IDM lên vào mục Downloads -> Options

 

IDM

 

Bạn chuyển qua thẻ File types, tìm dòng MP3 MP4 xóa đi, lưu ý là phải có khoảng trắng giữa các ký tự, OK, vậy là xong.

IDM

3. Sửa máy tính tại Bình Dương sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách hạ cấp phiên bản của Chrome và Firefox để tương thích với IDM:

Nhận thấy hầu hết các lỗi của IDM đều phát sinh từ việc không thể Update, sửa máy tính tại Bình Dương quyết định hướng dẫn bạn gỡ cài đặt 2 chương trình này và cài đặt lại 1 phiên bản thấp hơn để tương thích với IDM.

CHROME:

1. Xem phiên bản đang sử dụng:

Xem phiên bản Chrome

 

Bạn click vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc phải của Chrome (phiên bản cũ hơn là biểu tượng Cờ lê nhu hình dưới)

Xem phiên bản Chrome

 

Tại đây bạn sẽ nhìn thấy phiên bản Chrome mà bạn đang sử dụng.

Xem phiên bản Chrome

 

Sửa máy tính tại Bình Dương đang sử dụng phiên bản 28.0.1500.

2. Bạn truy cập vào trang Web http://www.oldapps.com/google_chrome.php

cài đặt chrome

 

 

Chọn 1 phiên bản cũ hơn phiên bản đang sử dụng và tải về thôi. Lưu ý đây là phiên bản đầy đủ, cài đặt Offline, nghĩa là tải về xong rồi cứ thế mà cài đặt, không cần kết nối internet, quá đã.

cài đặt chrome

Click vào hàng chữ 32.92MB để tải về

 

Đó là bước tải về phiên bản cũ, bởi vì hầu hết chương trình đều không cho bạn hạ phiên bản cũ nên bạn bắt buộc phải gỡ phiên bản đang xài sau đó mới cài đặt phiên bản cũ hơn.

3. Bạn vào hộp thoại RUN bằng cách nhấn cùng lúc 2 phím R và phím có hình Windown, gõ vào "appwiz.cpl" như hình dưới

hộp thoại RUN

 

Enter thì sẽ được hình dưới :D

gỡ cài đặt chrome

Tiếp tục, bạn click 2 cái vào dòng "google chrome" để gỡ cài đặt.

Sau khi thành công, bạn chỉ việc cài lại Chrome và khởi động lại máy tính thôi

 

Firefox làm tương tự.

 

Tất nhiên sẽ còn 1 số lỗi nữa của IDM mà bạn có thể gặp phải, và thay vì hạ cấp Chorme và Firefox, bạn có thể nâng cấp IDM để tương thích với 2 trình duyệt này. Tuy nhiên, sửa máy tính tại Bình Dương sẽ nói trong phần tiếp theo của bài viết này tại đây.

 

Written by MrCi of Vistaco.

bình luận (3)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader
© Bản quyền thuộc về suamaytinhbinhduong.org - Powered by IM Group