Sửa Máy Tính Bình Dương, Hdd Gắn Ngoài, Phong Cách Của Tôi!!!

Cùng với sự xuất hiện của SSD, giá thành HDD trong và ngoài cũng đã không còn ở trên trời nữa, nhu cầu chép phim HD ngày càng lớn, đã đến lúc chúng ta chọn mua 1 HDD gắn ngoài phù hợp với phong cách riêng mình. Sửa Máy Tính Bình Dương sẽ điểm qua các yếu tố hàng đầu khi chọn mua HDD gắn ngoài.

Ngày đăng: 15-07-2013

4317 lượt xem

Sửa máy tính Bình Dương đã điểm qua sự khác nhau giữa SSD và HDD trong các bài viết trước, hiện tại, cùng với sự xuất hiện của SSD, giá thành HDD trong và ngoài cũng đã không còn ở trên trời nữa, nhu cầu chép phim HD ngày càng lớn, đã đến lúc chúng ta chọn mua 1 HDD gắn ngoài phù hợp với phong cách riêng mình.

Sửa Máy Tính Bình Dương sẽ điểm qua các yếu tố hàng đầu khi chọn mua HDD gắn ngoài.

1/ PHÂN LOẠI THEO CỔNG GIAO TIẾP:

Sửa máy tính Bình Dương sẽ chia ra 3 loại cổng kết nối thường gặp với ổ cứng gắn ngoài là cổng FireWire, USB, và eSATA.

+ Chuẩn FireWire:

Chuẩn này được đề xuất bởi Quả Táo, FireWire có 2 thế hệ là FireWire 400 và FireWire 800. FireWire 400 cho tốc độ tối đa là 50Mb/s. Trong khi đó cổng FireWire 800 lại có thể đưa tốc độ truyền tải dữ liệu qua cổng lên đến mức 100MB/s, gấp đôi tốc độ cổng FireWire 400. Lưu ý rằng có rất ít máy tính có sẵn cổng này, vì thế bạn phải kiểm tra thật kỹ, và chắc chắn không nhầm lẫn cổng FireWire với bất kỳ cổng giao tiếp nào khác.

chuẩn FireWire

Sửa Máy Tính Bình Dương - FireWire

HIện tại, Sửa Máy Tính Bình Dương thường chỉ bắt gặp chuẩn giao tiếp này trên các thiết bị máy ảnh, box HDD ngoài,.... và đa phần chúng đều được sản xuất từ cách đây 4-5 năm.

+ Ổ cứng gắn cổng eSATA:

Nếu so giữa ba loại giao tiếp thông dụng cho ổ cứng gắn ngoài, thì chuẩn eSATA cho tốc độ truyền tải vào khoảng 300MB/s cao hơn chuẩn USB 2.0, nhưng vẫn còn thua chuẩn USB 3.0. Dù sao thì đĩa cứng theo chuẩn eSATA vẫn nhanh hơn chuẩn đĩa cứng gắn trong SATA. Tốc độ Esata tương đương với chuẩn Sata 2 dành cho ổ cứng gắn trong.

chuẩn Esata

Sửa Máy Tính Bình Dương - Esata (gắn ngoài) và Sata (gắn trong)

+ Ổ cứng gắn cổng USB:

Vâng, đây là nhân vật chính trong bài viết và là chuẩn thông dụng nhất dành cho tất cả thiết bị gắn ngoài trong nền công nghiệp PC.

Theo sửa máy tính Bình Dương, hiện tại USB 3.0 (thường được tô điểm bằng màu xanh) là chuẩn được nhiều người ưa chuộng nhất, tuy nhiên chúng ta cũng nên nhắc đến tốc độ của 2 người em USB 2.0 và 1.0. Thế hệ 1.0, tốc độ tối đa là 1.5MB/s, 2.0 là 60MB/s và thế hệ 3.0 là 480MB/s. Về mặt vật lý, cả 3 thế hệ USB cùng dùng 1 kiểu giao tiếp, vì vậy nếu bạn nhầm lẫn dùng 1 dây USB nối dùng 1.0 cho thiét bị 3.0 thì bạn chỉ đạt tốc độ của 1.0 thôi. Sau đây là hình minh họa tốc độ của cả 3 chuẩn.

Tốc dộ USB 3.0

Sửa Máy Tính Bình Dương - Tốc dộ USB 3.0 2.0 1.0

So Sánh tốc độ USB 2.0 và 3.0.

Tốc dộ USB 3.0 và 2.0

+ Nếu bạn tình cờ được ai đó tặng 1 ổ cứng gắn ngoài giao tiếp 1 chuẩn mà PC của bạn không hỗ trợ, bạn hoàn toàn có thể tìm 1 Card mở rộng có chức năng chuyển đổi giữa các chuẩn Esata, USB, FireWire,...

Card PCI Ex 1.0 to USB 3.0

Sửa Máy Tính Bình Dương - Card PCI Ex 1.0 to USB 3.0 for Desktop

USB 2.0 và 3.0 trên Main

Sửa Máy Tính Bình Dương - USB 2.0 và 3.0 trên Main

USB 3.0 Front Panel

Sửa Máy Tính Bình Dương - USB 3.0 Front Panel

2/ DUNG LƯỢNG LƯU TRỮ:

Tùy vào nhu cầu sử dụng và độ dày của túi tiền mà HDD có khá nhiều dung lượng cho bạn chọn lựa. Từ 250GB - 2T, ở các HDD ngoài 3.5 ( loại dày dành cho HDD máy để bàn) dung lượng lên đến 3T. Tuy nhiên, mang tiếng là di động thì chúng ta chỉ nên xem xét những HDD 2.5”, sửa máy tính Bình Dương khuyên bạn không nên chọn loại 3.5”, chúng chỉ thích hợp ngồi yên một chỗ thôi.

HDD WD 1T

Sửa Máy Tính Bình Dương - WD 1T

3/ CÔNG NGHỆ : Ổ cứng có chống shock hay không, bảo mật, mã hóa dữ liệu,...

Có lẽ đây là điều quan trọng tiếp theo. Bạn thường xuyên di chuyển từ nơi này sang nơi khác, nơi làm việc của bạn ẩm ướt... hãy suy nghĩ đến mọi điều kiện mà HDD ngoài của bạn phải chịu đựng trước khi chọn lựa 1 cái phù hợp với bản thân và mục đích công việc.

Thêm vào đó, đối với 1 số người, bảo mật là mục tiêu hàng đầu, sửa máy tính Bình Dương khuyên bạn nên chọn lựa 1 HDD có tính năng này để có thể mangchúng đi khắp nơi.

Tính năng bảo mật trên HDD WD

Sửa Máy Tính Bình Dương - Tính năng bảo mật trên HDD WD

4/ THƯƠNG HIỆU VÀ THỜI GIAN BẢO HÀNH:

Vẫn là những cái tên quen thuộc như chúng ta chọn HDD gắn trong, tuy nhiên, có rất nhiều mẫu mã và tính năng cho chúng ta tha hồ lựa chọn: Western Digital, seagate, Samsung,...

Thêm vào đó là các thương hiệu của các nhà sản xuất USB Flash, Ram,... như: Transend, Apacer, Lacie,....

Theo Sửa Máy Tính Bình Dương, bạn cứ chọn 1 trong các hãng trên là oke, cái làm bạn phân vân là mục tiếp theo.

HDD gắn ngoài

HDD gắn ngoài

 

5/ HÌNH THỨC VÀ GIÁ CẢ:

Muôn hình vạn trạng, nếu bạn có thời gian, cứ ra 1 cửa hàng PC nào lớn ở Sài Gòn là tha hồ mà ngắm mấy em khoe sắc.

Nếu công việc quá bận, bạn có thể lên Internet dạo 1 vòng các cửa hàng chọn ra sản phẩm ưng ý, sau đó tìm 1 cửa hàng nào đó uy tín ở gần bạn mà đặt hàng, vì thời gian bảo hành sẽ rút ngắn lại đáng kể và dịch vụ hậu mãi sẽ tốt hơn.

HDD gắn ngoài


Loại dung lượng 500GB giá từ 1.150.000.

Loại dung lượng 1T giá từ 1.800.000.

Loại dung lương 2T giá từ 2.500.000.

Cuối cùng là nên chọn loại kích thước 3.5” hay 2.5”:

Vâng, tất nhiên là 2.5”, bởi vì chúng ta mua HDD gắn ngoài mà :D.

HDD gắn ngoài

To thế này biết để em í vào đâu đây???

 

Written by MrCi of Vistaco.

 

bình luận (4)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader
© Bản quyền thuộc về suamaytinhbinhduong.org - Powered by IM Group