Sửa Máy Tính Bình Dương, Nguồn Pc Và Nguồn Công Suất Thực Pc - Một Lời Nói Dối Rẻ Tiền

Sửa máy tính Bình Dương giới thiệu đến bạn đọc bài viết về nguồn công suất thực, giúp bạn có cái nhìn khái quát và chính xác hơn về thị trường nguồn PC - trái tim của mọi thiết bị phần cứng.

Ngày đăng: 21-07-2013

7161 lượt xem

Sửa máy tính Bình Dương đang nghĩ: 1 ngày đẹp trời nào đó, bạn ra cửa hàng PC với túi tiền dày cộm để mua 1 máy tính mới phục vụ cho công việc và nhu cầu giải trí ngày càng cao (vợ ở nhà đã cũ kĩ, bụi bặm mà còn ồn ào nữa). Sau vài lời trao đổi, nhân viên cửa hàng lên 1 cấu hình thích hợp cho bạn mà theo lời thì nó đáp ứng tốt những gì bạn vừa nêu: "Máy này chạy Main đời mới, sau này nếu nhu cầu anh cao hơn nữa thì rất dễ dàng nâng cấp lên cấu hình mạnh hơn với chi phí ít, tất nhiên tốc độ và hiệu suất cho nhu cầu hiện tại mà anh nêu là rất OK, giá này a đi khắp Bình Dương cũng chỉ đến thế :D".

máy tính cũ mèm

Qua 1 vài bài viết của sửa máy tính Bình Dương, bạn có nghe nói "bộ nguồn là trái tim của PC", các thông số khác bạn không rành lắm nhưng bạn cũng hỏi: "bộ nguồn này chạy tốt không anh". Và bởi vì sửa máy tính Bình Dương có thể đoán ra, trong list cấu hình trên, trong phần bộ nguồn PC chỉ ghi vỏn vẹn có 1 dòng "nguồn 600W", bạn sẽ được nhân viên trả lời: "nguồn này OK, 600W tha hồ dư dả với cấu hình này, PC cỡ này chỉ chạy tầm 250-300W thôi, bảo hành 1 năm nhé anh" :D.

may tinh tot

OK, bây giờ là điểm đúng và sai trong câu trả lời trên:

+ Thường thì PC chỉ ngốn tầm 300W trở lại thôi, trừ khi bạn nào xài VGA rời cần đầu cấp nguồn.

+ Nguồn ấy mới và bảo hành 1 năm là sự thật (bạn mua máy mới mà, nói nguồn đó là hàng cũ thì nhân viên họ mắng cho đấy :3) .

+ Khi bạn nhìn bộ nguồn tận mắt, bạn sẽ thấy dòng 600W thật to ngay trên nguồn, lần này yên tâm nhé, hii.... nhưng sự thật thì đấy chỉ là 1 bộ nguồn chất lượng không tốt cho lắm và công suất thực nó có thể tải chỉ tầm 250W, buồn nhỉ.

Nguồn rẻ tiền dành cho mọi người đê

Nguồn rẻ tiền dành cho mọi người đê :D

GIẢI ĐÁP CÂU HỎI NGUỒN CÔNG SUẤT THỰC CHO PC LÀ GÌ??? VÀ TẠI SAO NGHE LẠ QUÁ, TRƯỚC ĐÂY CỨ NGHĨ NGUỒN LÀ NGUỒN THÔI CHỨ

Tìm hiểu về nguồn công suất thực:

Sửa máy tính Bình Dương đơn giản hóa vấn đề: Nguồn công suất thực là những bộ nguồn có công suất (khả năng tải, cung cấp điện) đúng với công suất ghi trên nhãn dán trên bộ nguồn.

Tất nhiên, kèm theo đó là:

+ Linh kiện chất lượng tốt, cao cấp.

+ Cung cấp một lưới điện ổn định đầu ra cho các thiết bị PC, giúp tăng tuổi thọ.

+ Có thể hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao, điện thế đầu vào không ổn định.

+ Có các mạch bảo vệ quá tải, sụt dòng,... giúp tăng khả năng an toàn cho PC.

+ Đạt được nhiều chứng nhận của các tổ chức qui định về Nguồn PC.

+ Cuối cùng: giá thành là khá cao, gấp từ 2-3 lần những bộ nguồn bạn vẫn thường được biết, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy những bộ nguồn giá đến 5 triệu, tương đương cả 1 PC bạn vừa mới mua trong năm 2013 này, ẹc.

nguồn công suất thực Cooler Master

nguồn công suất thực Thermaltake

Với nguồn công suất thực, theo cách nói vui của sửa máy tính Bình Dương, dưới 450W đều chỉ là hàng chữa cháy, xài tạm thôi (nguồn đúng 450W nhé, bộ nguồn mà nhân viên trên tư vấn thì đừng xoắn vào làm gì nhé).

case đẹp nè

VGA 3 đầu 8 pin cỡ này thì thì nguồn phải cỡ nào?

Và tại sao khi tư vấn, nhân viên lại ít nhắc đến nguồn công suất thực: Sửa máy tính Bình Dương cho là do sự thông dụng của các nhãn từ nguồn bình dân, vả chăng, nếu nguồn của bạn không tốt dẫn đến linh kiện kém tuổi thọ, cứ nhằm vừa hết bảo hành là hư hỏng thì đều đó có lợi phần nào cho các cửa hàng, thêm vào đó, khi tư vấn thì thường được nghe câu hỏi "nguồn gì mà mắc vậy, thằng bạn em xài cái có 280k mà lết 4 năm qua". Vâng, đến khi nó đi thì thôi rồi, vừa thay ổ cứng thì nguồn hư, rồi đến lượt Main,... Xong, tiền đâu lại vào đấy mà.

Cùng sửa máy tính Bình Dương tìm hiểu 1 vài thông số của nguồn công suất thực:

80PLUS:

Tiêu chuẩn chung để đánh giá về hiệu năng bộ nguồn khi hoạt động, đi từ cấp độ Bronze, Silver, Gold, Platinum Titanium. Để đạt được chứng nhận này, cũng như được dán 1 cái tem 80PLUS lên trên, các bộ nguồn này phải trải qua những bài test khắc khe nhất, hoạt động trong môi trường điện lưới chập chờn, nhiệt độ cao mà không được có bất cứ lỗi nào, điện áp đầu ra phải thật ổn định.

chứng nhận nguồn 80plus

 

Chứng nhận  A.PFC - Active Power Factor Correction:

Bộ nguồn đạt chuẩn này có thể hoạt động trong mạng lưới chập chờn, nơi mà điện áp đầu vào không ổn định, bạn thường nghe lưới điện VIệt Nam hoạt động ở 220V, nói nôm na là các bộ nguồn này có thể hoạt động ổn định ở 90V-260V.

nguồn công suất thực  máy tính

Hiệu suất - Efficiency: Tỉ lệ công suất đầu ra với công suất đầu vào, hiệu suất càng cao, càng tốn ít tiền điện bởi vì với cùng dòng điện đầu vào, những bộ nguồn hiệu suất cao sẽ cấp được những dòng điện cao hơn mà không phải hoạt động (dùng nhiều điện) thiết bị.

Max output capacity: Công suất tối đa có thể cung cấp.

Case đẹp

RoHS - Restriction of Hazardous Substance: Mức độ thân thiện với môi trường khi hoạt động và khi là phế thải lúc về già. RoHS là chứng nhận được dùng trong rất nhiều thiết bị điện và gia dụng.

 

CÓ NÊN LỰA CHỌN NGUỒN CÔNG SUẤT THỰC HAY KHÔNG, CÁC BỘ NGUỒN KIA BẠN THẤY VẪN CHẠY ỔN MÀ, GIÁ THÀNH LẠI RẺ NỮA???

Trước tiên, sửa máy tính Bình Dương nói đến các bộ nguồn bình dân:

+ Thùng rỗng kêu to, hãy nhìn đến những con số to hoành tráng được dán trên chúng, sửa máy tính Bình Dương không nói là "lừa tình", nhưng chắc chắn nhà sản xuất nếu có kiểm nghiệm thì cũng trong 1 môi trường nào đó hoàn toàn khác xa môi trường hoạt động của các PC nhà bạn. Thực tế tất cả các bộ nguồn trên chỉ chạy đến 300W là tèo rồi. LOL

nguồn máy tinh arrow

+ Hầu hết đều là linh kiện chất lượng bình dân, và số lượng trả về bảo hành tất nhiên là cao rồi (dù rằng chỉ bảo hành 1 năm).

thông số test 1 bộ nguồn bình dân là đây

+ Tất nhiên, nếu nguồn điện hoạt động không ổn định thì tuổi thọ của tất cả thiết bị PC của bạn đều giảm, đừng hỏi tại sao máy thằng bạn xài 4-5 năm nay vẫn chưa phải thay thế gì, lâu lâu chỉ thấy nó đem ra tiệm cài lại Win hay thổi bụi >.<.

+ Tiện thể giới thiệu luôn 1 số thương hiệu nguồn bình dân nói trên, có lẽ đa phần đều xuất thân từ nước  bạn láng giềng của chúng ta (hoặc chính ở nước ta :D): Arrow, codegen, delta, dylan (không phải xe máy Dylan đâu nhé), venr, vision,....

NHỮNG LỢI ÍCH KHI ĐẦU TƯ CHÍNH ĐÁNG VÀO NGUỒN CÔNG SUẤT THỰC:

Sửa máy tính Bình Dương xin đưa ra vài lý do chính:

+ Độ an toàn cao cho tất cả các thiết bị PC dù cho lưới điện của bạn có chập chờn, kéo theo tuổi thọ dài lâu.

+ Sẽ thật là tiết kiệm và thực sự an toàn cho những ai đam mê Game hay đồ họa yêu cầu PC phải có một card VGA rời và mạnh, đòi hỏi đầu cấp nguồn riêng.

+ Tuổi thọ dài lâu rất nhiều so với những bộ nguồn bình dân, được thể hiện bằng thời gian bảo hành lên đến 2 năm, 3 năm, hoặc đến 5 năm.

+ Tất cả chứng nhận trên có thể chỉ có ích trong 1 trường hợp nào đó, nhưng đồ điện tử mà: chỉ cần 1 lên thôi là đủ ra đi rồi >.<.

THƯƠNG HIỆU:

Cooler Master, Acbel, FPS, Corsair, antec,....

Hi vọng qua bài viết này của sửa máy tính Bình Dương, bạn sẽ chọn được 1 bộ nguồn tốt cho PC của bạn.

 

Written by MrCi of Vistaco.

 

bình luận (12)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader
© Bản quyền thuộc về suamaytinhbinhduong.org - Powered by IM Group