Ups Santak - Bộ Lưu Điện Tốt Nhất Và Thông Dụng Nhất Việt Nam Dành Cho Gia Đình Và Văn Phòng

Sửa máy tính tại Bình Dương giới thiệu đến bạn đọc bài viết về các Ups Santak, một thương hiệu Ups đã chiếm lấy rất nhiều tình cảm của người Việt trong suốt những năm qua.

Ngày đăng: 09-09-2013

12996 lượt xem

Nói đến Ups (bộ lưu điện) là nói đến Santak!

Vâng, cũng gần giống như Honda vậy, và quả thật trong suốt những năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Santak đã làm rất tốt những gì cần thiết để đạt được niềm tin từ người sử dụng.

Hãy cùng sửa máy tính tại Bình Dương tìm hiểu hơi chuyên sâu 1 tí về các Ups thông dụng của Santak.

1. Ups là gì?? Tại sao phải sử dụng Ups??

a/ ĐỊnh nghĩa và khái quát lịch sử phát triển:

Ups được viết tắt của cụm từ tiếng anh: Uninterruptible Power System được hiểu như là hệ thống nguồn cung cấp liên tục hay đơn giản hơn là bộ lưu trữ điện dự phòng nhằm làm tăng độ tin cậy cung cấp điện cho hệ thống.

Ups Santak - chất lượng và bảo hành tốt nhất VN

Vào cuối thế kỷ 20, độ tin cậy cung cấp điện của các nước công nghiệp phát triển vào khoảng 99.9%, tương ứng khoảng thời gian mất điện trong một năm là 8 giờ mà phổ biến dưới dạng mất điện trong một vài phút. Điều này không thành vấn đề đối với hệ thống chiếu sáng hoặc hệ thống điện cơ, tức với kỹ thuật tương tự (analog), chất lượng điện chỉ bao gồm hai chỉ tiêu quan trọng nhất là điện áp và tần số.

Nhưng đối với hệ thống kỹ thuật số (Digital) vấn đề không đơn giản như vậy. Đặc biệt với các thiết bị trong lĩnh vực công nghệ thông tin được ứng dụng từ công nghệ kỹ thuật số luôn được xem là bước đệm quan trọng trong việc làm gia tăng sản phẩm, giảm thiểu chi phí sản xuất và tạo sự ổn định bền vững cho xã hội.

Độ tin cậy cung cấp điện của các hệ thống có máy tính cần phải tăng lên rất nhiều, vì mất điện dù chỉ trong một vài mili giây sẽ có nguy cơ mất hết thông tin hoặc làm rối loạn quá trình trao đổi dữ liệu máy tính và các yêu cầu hệ thống kỹ thuật số phải khởi động lại.

b/ Tại sao nên sử dụng Ups?

Ups không chỉ cung cấp tạm thời điện năng duy trì hoạt động của máy tính khi điện lưới gặp sự cố mà còn làm tăng tuổi thọ cho máy…

Biểu tượng của sự an toàn

Hệ thống điện không ổn định rất dễ làm máy tính hoạt động không bình thường, giảm tuổi thọ thiết bị, chưa kể tình trạng thường xuyên bị mất điện đột ngột có thể gây hư hỏng, và đặc biệt là nguy cơ làm mất những dữ liệu quan trọng đã lưu. Vì vậy, sử dụng UPS không những tránh được những nguy cơ gây hại cho máy tính mà còn làm tăng tuổi thọ của máy.

Lợi ích khi sử dụng:

- Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về dữ liệu đang làm việc khi xảy ra sự cố mất điện, 5-15 phút là quá đủ cho công việc Save lại các văn bản đang soạn thảo giữa chừng và tát máy tính 1 cách an toàn.

- Các thiết bị máy tính được cung cấp 1 dòng điện đầu vào ổn định, hạn chế tối đa các sự cố shock điện, tuổi thọ các linh kiện được nâng đến mức tối đa. Bên cạnh đó, chi phí bảo dưỡng máy tính cũng giảm xuống thấy rõ.

- Công việc không bị gián đoạn, hiệu suất công việc được nâng cao đến mức tối đa. Đặc biệt cần thiết đối những trường hợp mất điện mà bạn đang cần 1 file dữ liệu quan trọng để giao đên khách hàng, sử dụng nguồn điện tích trữ trong Ups để mở máy tính lên, chép vào Usb, và tắt máy tính. Hiệu quả đến không ngờ.

2. Phân loại các Ups thông dụng trên thị trường nói riêng và các sản phẩm Santak nói chung:

a/ Ups Offline:

Vâng, đây có lẽ là dòng sản phẩm cực kỳ thông dụng đối với người dùng gia đình, và ngay cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng sử dụng chúng như 1 điều đương nhiên. Tuy nhiên, có thể bạn đang nhầm lẫn ở 1 vấn đề: Bộ lưu điện không phải là ổn áp.

Lưu điện: Bạn đang sử dụng thì nhà bạn mất điện, nếu bạn có sử dụng Ups, bạn có thể tiếp tục sử dụng máy tính thêm khoảng 5-15 phút tùy loại Ups. Đơn giản và dễ hiểu.

Ổn áp: Nắn dòng điện, điện lưới nhà bạn thường xuyên quá tải hay sụt áp, bóng đèn thường xuyên tối sáng, mỗi lần máy lạnh khởi động là mỗi lần đèn chớp tắt. Đấy là những dấu hiệu nhận biết dòng điện chập chờn. Tính năng ổn áp dòng điện có trong Ups sẽ làm bạn an tâm hơn khi sử dụng máy tính ở những nơi như thế này. Ups có tính năng ổn áp sẽ đảm bảo dòng điện cấp cho máy tính của bạn thật sự ổn định trong những trường hợp trên.

Đại diện cho dòng sản phẩm Offline này là Santak TG 500, một sản phẩm cực kỳ thông dụng trong giới Ups.

Ups Santak

Chi tiết Ups Santak TG500

 

Sơ lược:

- Bộ lưu điện Twinguard (TG) được thiết kế lưu điện dự phòng thích hợp cho máy vi tính, máy văn phòng, máy tính tiền trong siêu thị, cùng các thiết bị CNTT, điện tử khác.

- Sử dụng công nghệ linh kiện dán bề mặt (SMD) tạo nên sản phẩm Twinguard có kích thước nhỏ gọn và nhẹ

- Thời gian chuyển trạng thái hoạt động từ điện lưới sang chế độ lưu điện và ngược lại tối đa 10 mili giây

- Vận hành đơn giản, dễ dàng

- Cho phép khởi động nguội khi không có điện lưới

- Bộ nạp điện an toàn giúp kéo dài tuổi thọ của ắc-qui

- Tuơng thích với máy phát điện.

- Giá: Tầm trên dưới 900k.

Một Ups thường sử dụng cho 1 máy tính và 1 màn hình. Như bạn thấy Santak TG500 chỉ cung cấp công suất tối đa 300W, nghĩa là nếu tổng công suất của máy tính bạn trên 300w, bạn nên mua một sản phẩm khác có công suất cao hơn. Santak TG1000w là sản phẩm được đề cử, vẻ bề ngoài giống hệt thằng em trai TG500 nhưng có khả năng cung cấp đến 600w. Trong trường hợp bạn không xác định được công suất của máy tính, bạn chỉ cần xác định xem bạn đang dùng màn hình CRT hay LCD, nếu là CRT thì TG1000 là sự lựa chọn hợp lý, thêm vào đó nếu bạn đang dùng Card Vga có nguồn phụ thì cũng nên chọn TG1000 hay vì TG500.

Tuy nhiên, các Ups Offline của chúng ta không có tính năng ổn áp này :((

Nhưng bạn cũng đừng buồn, nếu bạn cảm thấy sự cần thiết của tính năng ổn áp, hãy hướng đến các sản phẩm được phân loại dưới đây.

b/ Ups Offline với công nghệ Line Interactive:

Có thể nói nôm na là với công nghệ Line Interactive, các Ups Offline có thêm tính năng ổn áp dòng điện, giúp cho việc sử dụng máy tính an toàn hơn, giúp tăng tuổi thọ các thiết bị.

Đại diện cho phân khúc này là sản phẩm Santak Blazer 600. Các sản phẩm cùng dòng là Blazer 800, 1000, 1400, 2000 với điểm khác nhau chính là công suất tiêu thụ tăng cao theo tên từng sản phẩm.

Ups Santak

Santak Blazer 600

Sơ lược:
- SANTAK Blazer được sản xuất theo công nghệ Line Interactive; là một dạng OFFLINE tiên tiến.

- Cung cấp cho các thiết bị một nguồn điện ổn định và tin cậy.

- Bảo vệ chống sét cho đường dây điện thoại và mô-đem

- Có chức năng tự nạp điện cho ắc-qui dù UPS đang ở chế độ tắt và tự khởi động lại khi nguồn điện lưới hồi phục.

- Điều khiển từ xa và thiết lập các thông số của UPS bằng phần mềm Winpower thông qua chuẩn RS 232 hoặc cổng USB của máy tính.

- Bình ắc qui kín, không cần bảo dưỡng

- Chức năng tiết kiệm điện năng

- Ngưỡng điện áp vào rộng

- Tương thích với máy phát điện.

- Giá: Tầm trên dưới 2 triệu, tùy thời điểm và cửa hàng.

=> ĐẶC BIỆT LƯU Ý: Các UPS Offline của SANTAK như Model: TG500/TG1000/BLAZER600/800/1000/1400/2000 do đặc tính cung cấp điện đầu ra là dạng sóng bước ( Gần giống Sin) nên khi dùng với những loại tải là mô-tơ, thiết bị chỉ báo, máy in laser, sẽ gây ra hiện tượng kêu to bất thường và phát nóng ở quạt điện, và các loại Mo-tơ khác do dòng Fuco trong các cuộn dây quá lớn. Vì vậy, chỉ nên sử dụng Ups cho các thiết bị máy tính.

c/ Ups Online:

Hoạt động theo nguyên tắc chuyển đổi kép: từ AC sang DC sau đó chuyển ngược DC sang AC. Do đó nguồn điện cung cấp cho tải hoàn toàn do UPS tạo ra đảm bảo ổn định cả về điện áp và tần số. Điều này làm cho các thiết bị được cung cấp điện bởi UPS hầu như cách ly hoàn toàn với sự thay đổi của lưới điện. Vì vậy, nguồn do UPS online tạo ra là nguồn điện sạch (lọc hầu hết các sự cố trên lưới điện), chống nhiễu hoàn toàn. Điện áp ra hoàn toàn hình SIN.

Santak Online

Loại UPS này thường có kết nối máy tính, chống sét lan truyền, chủ yếu dùng cho thiết bị cao cấp như Server, máy xét nghiệm, ATM, hệ thống điều khiển...

Ups Santak Online

Trong khuông khỏ bài viết này thì chỉ nói đến đây đối với dòng sản phẩm Ups Online.

3. Các điểm cần lưu ý khi lựa chọn và sử dụng bộ lưu điện Ups:

Lựa chọn:

- Xác định công suất phù hợp với yêu cầu: UPS có công suất nhỏ hơn yêu cầu của tải trọng không những không cung cấp được điện năng trong thời gian cần thiết mà còn có thể bị hỏng khi không chịu nổi dòng quá tải. Để tránh những tình huống đáng tiếc, bạn nên mua UPS với công suất lớn hơn.

- Kiểm tra hệ thống điện của nơi bạn dự định lắp UPS: Nếu mạng điện hoạt động tốt, ổn định, bạn chỉ cần UPS loại đơn giản nhất theo kiểu stand-by. Trong trường hợp bạn dùng chung mạng điện với các nhà máy, xí nghiệp, hoặc lưới điện thường xuyên bị quá tải thì dùng UPS cao cấp hơn như Line-Interactive hoặc online và có công suất lớn hơn.

- Về thương hiệu thì cứ Santak mà tán thôi, sản phẩm tốt và dịch vụ bảo hành cực kỳ tốt  trong suốt thời gian 3 năm đã làm nên tên tuổi Santak. Thậm chí bạn vẫn được hỗ trợ sửa chữa với chi phí rẻ khi thời gian bảo hành đã hết.

úi, cúp điện ồi

Cúp điện mà vui vậy pa? - Có dịp kiểm tra xem Ups xài Ok không ấy mà :D

Sử dụng:

- Nhắc lại 1 lần nữa là Ups chỉ chuyên dùng cho thiết bị máy tính, nếu 1 ngày đẹp trời nào đó bị mất điện, bạn lôi quạt máy cắm vào Ups để tận dụng nguồn điện lưu trữ bên trong thì hãy cẩn thận, không ai biết chuyện gì sẽ xảy ra đâu.

- Khi nối thiết bị tải điện với UPS, cần phải tắt các thiết bị tải trước khi được nối, sau đó bật từng thiết bị tải lên. Điều này nhằm tránh tình trạng UPS bị quá tải khi đồng thời nhiều thiết bị khởi động cùng 1 lúc.

- Nối UPS với ổ cắm riêng để tránh bị điện giật.
- Tất cả thân máy các thiết bị và UPS đều phải được nối đất để bảo vệ.
- Cho dù dây điện có được cắm vào ổ điện nguồn hay không cắm, thì vẫn có dòng điện tại ngõ đầu ra của UPS. Do vậy để đảm bảo không còn ngõ điện đầu ra của UPS thì đầu tiên ta phải tắt UPS trước sau đó ngắt nguồn cung cấp điện lưới ngõ vào cho UPS.

- Đối với loại Stantad Model(TG500/TG1000) khi sử dụng UPS cần phải nạp điện cho Acquy trong vòng 16 tiếng, khi đó Acquy mới được nạp đầy.Chỉ cần nối ngõ vào của UPS với điện lưới, nhấn nút "ON" để khởi động là mạch nạp của UPS bên trong sẽ tự nạp cho Acquy. Nếu thời gian nạp cho Acquy chưa được nạp đầy (có thể do bị mất điện) UPS sẽ chuyển qua chế độ lưu điện và do đó UPS sẽ không cấp điện được đúng với thời gian mà hãng đưa ra. Do vậy việc nạp điện cho UPS là việc quan trọng nhằm dự phòng khi sự cố điện xảy ra.

power cut

Đang đọc số lượng tồn kho báo cáo Sếp mà mất điện thì thôi rồi

ddth.com

santak.vn

santak

 

Written by MrCi of Vistaco.

bình luận (19)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader
© Bản quyền thuộc về suamaytinhbinhduong.org - Powered by IM Group